Kurt Kitayama – Golfer đang đứng đầu Honda Classic 2022 vòng 1 là ai

Hiện tượng tại vòng một Honda Classic 2022, khi nhiều người đang nghĩ rằng Brooks Koepka, Daniel Berger hay Louis Oosthuizen sẽ tăng tốc ngay ở ngày thi đấu đầu tiên thì một cái tên bất ngờ xuất hiện và chiếm toàn bộ spotlight với vị trí chễm chệ dẫn đầu – Kurt Kitayama.

1. Kurt Kitayama là ai?

Kurt Kitayama (ngày sinh 14/1/1993) sinh ra tại Chico, California. Nơi này cách khoảng 87 dặm về phía bắc của Sacramento. Anh tốt nghiệp trường trung học địa phương Chico vào năm 2011. Ít ai biết rằng, môn thể thao mà Kurt được hướng nghiệp lại là môn bóng bầu dục. Anh cũng chơi giỏi bộ môn này, và là một trong các cầu thủ nổi bật của đội bóng trường.

Thành tích đáng kể của anh là tham gia vào trận chung kết tại giải bắc California và giúp đội giành chiến thắng trước một đội bóng địa phương khác là Pleasant Valley.

Kurt Kitayama - đại diện toàn cầu của nhãn hàng thời trang Chervo

Kurt Kitayama – đại diện toàn cầu của nhãn hàng thời trang Chervo

Bằng một cách nào đó, Kurt Kitayama đã bén duyên bộ môn golf khá sớm khi anh khoáng 14 tuổi điều này có lẽ do một người anh trai anh đã giúp anh tìm thấy niềm đam mê của mình. Anh trai của Kurt – Daniel cũng là từng là một golfer khi thi đấu tại University of Hawaii ở Hilo nhưng hiện nay anh đã làm một caddie chuyên nghiệp.

Trở lại với Kurt với sự đầu tư hợp lý và bài bản từ gia đình, anh đã cho thấy tiềm năng rất lớn của mình cho bộ môn golf, anh đạt vị trí T3 khi kết thúc giải đấu 2009 Callaway Junior World Golf Championships dành cho độ tuổi từ 15 đến 17.

Được thi đầu tại một sân quốc tế ở độ tuổi chưa thành niên quả thật là một vinh dự rất lớn với tay golf này. Anh được trao giải người chơi của năm của khu vực Bắc California và được chuẩn tham gia Junior America’s Cup team in 2009 and 2010.

Sau khi tốt nghiệp trung học, anh tiếp tục tham gia học tại đại học Nevada – Las Vegas và nghiễm nhiên được ghi danh vào Academic All-MW team 3 lần liên tiếp. Anh đã tham gia và giành chiến thắng Jackrabbit Invitational, tại Primm, Nevada, 2 lần liên tiếp trong 2 năm 2014 và năm 2015. Vị trí được xếp hạng cao nhất của anh khi tham gia bán chuyên là 47.

Kitayama tham gia chuyên nghiệp vào năm 2015 tuy nhiên anh lại khởi đầu không quá thuận lợi khi thường tham gia các giải nhỏ và kết thúc với thứ hạng không cao.

Bảng thành tích của Kurt Kitayama

Bảng thành tích của Kurt Kitayama

2. Một số thành tích của Kurt Kitayama khi tham gia Golf chuyên nghiệp

  • 2016: anh đã kết thúc  mùa giải Korn Ferry Tour với chín lần xuất phát và hai lần qua cắt. Đứng thứ 153 trên bảng xếp hạng tiền thưởng.
  • 2018: anh tham gia Asian Tour và giành được một vài thứ hạng tốt trong mùa giải với vị trí thứ 4 tại New Zealand Open và  vị trí top 5 Asia-Pacific Diamond Cup Golf, anh cũng tham gia và giành được một vài thành tích khả quan tại Japan Golf Tour.
  • Cũng trong năm 2018: anh đã giành chiến thắng đầu tiên tại European Tour ở giải Afrasia Bank Mauritius Open tại Anahita, với số điểm (-4) 68 gậy.
  • 2019: anh đã giành chiến thắng tại Oman Open và đây là chiến thắng thứ 2 của anh tại European Tour.
  • Tháng 9 năm 2021 anh đã giành quyền chơi tại PGA Tour khi kết thúc ở vị trí thứ 23 tại Korn Ferry Tour Finals.

Hiện nay, anh đang là đại diện toàn cầu cho hãng Chervo – hãng thời trang golf Ý hàng đầu thế giới

Nguồn: https://golfplus.vn/kurt-kitayama-golfer-dang-dung-dau-honda-classic-2022-vong-1-la-ai.html

0 bình chọn
0 bình luận trên bài viết

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Các tin bài khác