Golphin

Golphin – bộ gậy ra đời với tình yêu của người cha 

GolPhin, có trụ sở tại Scotland, quê hương của Golf, với mong muốn truyền cảm hứng tới trẻ em có cơ hội được khám phá những điều thú vị từ bộ môn golf, công ty tập trung vào sản xuất bộ gậy dành cho trẻ mới bắt đầu chơi từ 3 đến 12 tuổi. Bộ sản phẩm được đánh giá là cách mạng hoá môn golf nên được hàng nghìn trẻ em trên thế giới yêu thích và được nhiều tổ chức đào tạo golf ở Châu Âu ưa chuộng.

Bộ gậy của Golphin cung cấp cho trẻ nhỏ trải nghiệm học tập thú vị, đầy niềm vui và xây dựng sự tự tin khi bắt đầu làm quen với môn gôn. Với Golphin, chơi gôn trở nên thú vị và dễ học hơn dẫn đến việc trẻ học được kỹ thuật và cú xoay người thích hợp ngay từ đầu. 

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Golphin – ông Calum McPherson được biết đến là một cựu vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp. Ông đã được truyền cảm hứng để giúp nhiều trẻ em hơn chơi gôn khi thấy những đứa con của mình phải vật lộn để tận hưởng trò chơi này. Điều này phần lớn là do chúng sử dụng những chiếc gậy chơi gôn quá nặng khiến trẻ mất thăng bằng khi swing.

Áp dụng kinh nghiệm của mình khi làm việc trong ngành hàng không vũ trụ, Calum đã tạo ra các nguyên mẫu và đánh giá chúng một cách độc lập với các câu lạc bộ truyền thống tại khoa cơ sinh học của Đại học Strathclyde. Kết quả xác nhận rằng các câu lạc bộ golf trẻ em truyền thống khiến trẻ mất thăng bằng và mất kiểm soát. Điều này dẫn đến sự thất vọng của trẻ khi mới làm quen với môn Gôn. Và trong hầu hết các trường hợp, chúng từ bỏ môn thể thao này để chuyển sang các hoạt động dễ dàng hơn.

Phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia PGA, The R&A (có trụ sở tại St Andrews, Scotland) và một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Âu, Đại học Strathclyde, có trụ sở tại Scotland, các thử nghiệm đã được thiết lập để phân tích cơ chế sinh học của cú đánh gôn và mối quan hệ của nó với trọng lượng của gậy cho trẻ em. Các kỹ thuật hàng không vũ trụ đã được sử dụng để hiểu tỷ lệ trọng lượng trên sức mạnh tối ưu cho các câu lạc bộ chơi gôn dành cho trẻ em mới bắt đầu. 

Kết quả của những thí nghiệm khoa học này là sự phát triển của các nguyên mẫu, sau đó được thử nghiệm bởi hơn 200 trẻ em trong các học viện chơi gôn ở Scotland. Điều này bao gồm các thử nghiệm tại Trung tâm Golf Paul Lawrie (cựu Nhà vô địch Mở rộng), Học viện Colin Montgomery ở Turnberry và 4 cơ sở khác ở Scotland. Các thử nghiệm – tập trung vào trẻ em mới bắt đầu chơi – đã phát hiện ra rằng 94% trẻ em tham gia được hưởng lợi rất nhiều từ việc vung gậy GFK so với các câu lạc bộ trẻ em khác.

Ngay sau đó, sản phẩm GolPhin đã được tung ra thị trường Anh và Châu Âu và đạt được thành công vượt trội. Các chuyên gia PGA, The R&A và nhiều cơ quan quản lý quốc tế khác, hiện chọn sử dụng gậy GolPhin cho các chương trình phát triển golf trẻ em của họ. 

  • R&A đã chọn độc quyền các câu lạc bộ của GolPhin cho các sự kiện huấn luyện PGA SwingZone tại The Open Championship trong nhiều năm liên tiếp.
  • Hơn 240 chuyên gia PGA trên khắp Vương quốc Anh và Châu Âu, huấn luyện và bán lẻ các sản phẩm GolPhin.
  • Liên đoàn gôn Pháp sử dụng trong giải Ryder Cup.
  • Sự kiện golf dành cho trẻ em Ryder Cup được tổ chức bởi ClubGolf và The PGA of Scotland.
  • Liên đoàn Golf Ireland cho các chương trình phát triển golf trẻ em.
  • LPGA Hàn Quốc để hỗ trợ các chương trình huấn luyện gôn cơ sở.
  • Đối tác của Titleist Performance Institute Alliance – câu lạc bộ trẻ duy nhất được đề xuất cho 17000 huấn luyện viên TPI trên toàn thế giới.
  • Nhà cung cấp ưu tiên cho Học viện David Leadbetter, ChampionsGate, Florida321291090 888794582139758 5685361629783711495 n

 Khoa học

Được thiết kế và chế tạo đặc biệt bằng công nghệ kỹ thuật hàng không vũ trụ, các câu lạc bộ chơi gôn dành cho trẻ em của GolPhin đã được chứng minh về mặt cơ học sinh học để cải thiện mức độ thích thú và khả năng của trẻ em ngay từ đầu. Tỷ lệ trọng lượng đã được thử nghiệm độc lập tại phòng thí nghiệm cơ sinh học của Đại học Strathclyde. Kết quả xác nhận rằng phát minh này có lợi cho trẻ nhỏ khi bắt đầu chơi gôn.

Bảng sau đây giải thích tại sao:

Thiết kế và tính năng của sản phẩm

Ưu điểm cho trẻ em

Nhẹ hơn 22% so với gậy golf trẻ em truyền thống

Gậy golf trẻ em truyền thống quá nặng, khiến trẻ lắc lư, mất kiểm soát.

Đu đưa và giữ thăng bằng dễ dàng hơn, khuyến khích trẻ xoay cổ tay và cánh tay theo bản năng khi đu. 

Gậy GolPhin rất nhẹ nên giúp trẻ tập lâu hơn mà không bị đau, mỏi cơ.

Điểm ngọt lớn hơn 35%

Các bộ gậy trẻ em truyền thống có đầu gậy nhỏ hơn so với các bộ gậy dành cho người lớn, do đó khiến trẻ em khó đánh bóng hơn.

Đầu gậy ngoại cỡ GolPhin tăng xác suất tiếp xúc với bóng.

Mặt gậy xuyên tâm

Các câu lạc bộ trẻ em truyền thống có một cạnh khá vuông vắn. 

Dễ điều chỉnh hơn cho các góc nằm thay đổi. 

Gậy GolPhin có đế hình tròn làm giảm lực cản khi va chạm với mặt cỏ hoặc thảm.

Rãnh gậy Oversize

Tạo ra nhiều xoáy hơn và tăng đáng kể quỹ đạo do đó quả bóng bay nhanh hơn và bay cao hơn so với các bộ gậy trẻ em truyền thống

70 % trọng lượng của đầu gậy nằm dưới đường tâm

Tạo thêm động lượng bên dưới đường tâm của quả bóng gôn. Điều này giúp quả bóng bay cao và xa hơn.