Đội tuyển golf Việt Nam tuyển quân để tham gia Seagames 31

Đại hội thể thao Đông Nam Á Seagames 31 sẽ diễn ra ở Việt Nam vào năm tới 2022, đây là giải đấu thể thao lớn nhất tầm khu vực, nơi tranh tài của các golfer hàng đầu Đông Nam Á. Với việc tham gia giải đấu với tham vọng vô địch, Đội tuyển golf Việt Nam đang trong quá trình tuyển quân gắt gao.

Seagames 31 theo đúng lịch trình sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 21/11/2021 đến 02/12/2021 nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đang rất khó kiểm soát vì vậy Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAFG) đã quyết định sẽ lùi lịch tổ chức sang năm sau.

Đội tuyển golf Việt Nam tại Seagames 29 trẻ trung và rạng ngời trong trang phục Chervo

Đội tuyển golf Việt Nam tại Seagames 29 trẻ trung và rạng ngời trong trang phục Chervo

Xét thấy tình hình dịch bệnh trên toàn quốc cũng đang có diễn biến hết sức phức tạp trong thời gian này và tình hình khó có thể kiểm soát hoàn toàn trong thời gian tới, việc tổ chức các vòng đấu sơ tuyển để xét thành tích tuyển chọn các vận động viên vào Đội dự tuyển và Đội tuyển chính thức tham gia Seagame 31 năm nay gặp nhiều khó khăn và khó có khả năng tổ chức.

Vì vậy, hướng giải quyết năm nay Hiệp hội Golf Việt Nam phối hợp cùng Tổng Cục Thể dục Thể Thao lên kế hoạch lập Đội dự tuyển Quốc gia bằng phương pháp xét tuyển từ danh sách các vận động viên đạt thành tích cao tại các giải Vô địch Quốc gia từ năm 2018 đến năm 2021.

Thêm vào đó là các vận động viện được các Hiệp hội Golf địa phương, các vùng miền giới thiệu để lên danh sách chính thức và bàn giao cho Ban huấn luyện đội tuyển Quốc gia để lên kế hoạch tổ chức tập huấn và phân loại. Đội tuyển Quốc gia chính thức sẽ do Ban huấn luyện toàn quyền quyết định sau khi sát hạch theo quy định.

Năm nay sẽ có nhiều golfer trẻ sẽ tham gia khi bộ môn golf Việt Nam đang phát triển mạnh

Năm nay sẽ có nhiều golfer trẻ sẽ tham gia khi bộ môn golf Việt Nam đang phát triển mạnh

Cũng theo thông báo trên các hiệp hội Golf có thể gửi danh sách cho Hiệp hội những golfer có handicap index được tính trên hệ thống vHandicap tại thời điểm giới thiệu là 3.0 trở xuống (đối với Nam) và 7,0 trở xuống (đối với Nữ). Thời điểm cuối cùng tổng hợp danh sách là ngày 15/10/2021, các golfer cũng có thể tự ứng cử với hội golf của mình nếu đạt đủ mức handicap nêu trên.

Nguồn: https://golfplus.vn/doi-tuyen-golf-viet-nam-tuyen-quan-de-tham-gia-seagames-31.html

0 bình chọn
0 bình luận trên bài viết

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Các tin bài khác