Olympic Tokyo 2020: Nelly Korda tiệm cận huy chương vàng

Nữ golfer đương kim số một thế giới đang băng băng về đích trong cuộc đua giành huy chương vàng Olympic

Tiếp tục là một ngày thi đấu khá thấp thỏm của ban tổ chức Olympic khi các thông tin dự báo thời tiết xấu cứ liên tục tràn về, hiện tại theo dự kiến có đến 2 cơn bão đang có khả năng tràn vào Nhật Bản vì vậy nên để nhanh chóng kết thúc ngày thi đấu, 60 nữ golfer đã được chia ra thành 2 nhóm và xuất phát song song ở đường 1 cũng như đường 10 tại ngày thi đấu thứ 3 của Olympic năm nay.

Dưới thời tiết nắng nóng đến gần 40 độ C ngoài trời, thật quá khắc nghiệt đối với các golfer và đây cũng là thử thách của thiên nhiên đối với con người, người nào vượt qua được mới xứng đáng nhận thành tích cao nhất.

Nữ golfer số 1 thế giới Nelly Korda bước vào phần thi của mình ở nhóm đấu cuối cùng tuy nhiên điều đó vô hình chung lại là lợi thế cho cô gái khi cô có thể nhìn trước các hố đấu và chuẩn bị chiến thuật tốt nhất cho mình.

Nelly Korda đang có cơ hội lớn để giành huy chương vàng

Nelly Korda đang có cơ hội lớn để giành huy chương vàng

Ở ngay các hố 2,5,6 cô đã có 3 birdie, tưởng rằng cô gái người Mỹ sẽ tạo ra khoảng cách không thể san lấp với những người phía sau thì bất ngờ cô lại mắc bogey ở hố 8 par 5.

Rõ ràng, việc một đối thủ bám rất sát phía sau là tay golf Aditi Ashok cũng thi đấu rất tốt và không hề mắc lỗi lớn khiến cô gái người Mỹ bị ức chế và không còn cảm giác thăng hoa như ngày hôm qua.

Ở 10 hố cuối vòng cô gái cũng chỉ có thể duy trì trận đấu với 10 điểm par liên tiếp và đặc biệt ở hố 18, nếu không cẩn thận cô gái người Mỹ có thể còn lỗi thêm 1 bogey nhưng có lẽ bản lĩnh đã giúp cô kéo điểm thành công và kết thúc ngày thi đấu với 2 điểm âm và tổng điểm 3 ngày thi đấu là -15 điểm

Nữ golfer người Ấn Độ Aditi Ashok đang bám rất sát Nelly Korda

Nữ golfer người Ấn Độ Aditi Ashok đang bám rất sát Nelly Korda

Hiện trên bảng xếp hạng, Nelly Korda đang dẫn đầu nhưng chỉ còn cách golfer thứ 2 là Aditi Ashok chỉ 3 điểm âm. Golfer trẻ người Ấn kết thúc ngày thi đấu thứ 3 với 68 gậy 5 birdie và 2 bogey. Tổng điểm của 3 ngày thi đấu là 12 điểm âm, và nếu ngày thi đấu cuối cùng bùng nổ rất có thể golfer này sẽ đi vào lịch sử của golf Ấn Độ với việc giành được tấm huy chương Vàng quý giá tại Olympic.

Duy Thắng

0 bình chọn
0 bình luận trên bài viết

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Các tin bài khác