Matteo Manassero quay trở lại chiến thắng sau 11 năm

Matteo Manassero – Đại diện thương hiệu Chervo, sau 10 năm 10 tháng đã có chức vô địch thứ 5 trên DP World Tour. Sau vòng 2 với số điểm 61 gậy – một kỷ lục trong sự nghiệp của anh, Matteo Manassero tiếp tục thi đấu vững vàng và giành chức vô địch Jonsson Workwear Open trên sân đấu của Glendower Golf Club ở Nam Phi với điểm số -26.

Đối với Manassero, vòng thi đấu thứ 4 kết thúc với 66 (-6), gồm 7 Birdie, trong đó có 4 cú liên tiếp và quyết định từ hố 15 đến 18, cùng một Bogey duy nhất.

Sau vòng đua kỷ lục thứ 2 và giữ đầu bảng ở vòng thi đấu thứ 3, Golfer người Ý đã thể hiện phong độ đỉnh cao thật sự, kiểm soát những cú tấn công từ nhiều người chơi địa phương và những người theo đuổi mình suốt vòng đua thứ 4. Cuối cùng giành chiến thắng với cách biệt tới 3 điểm.

Manassero đã thi đấu rất ấn tượng trong 4 vòng đấu

Manassero đã thi đấu rất ấn tượng trong 4 vòng đấu

Một sự chờ đợi kéo dài hơn 10 năm đối với Manassero

Năm 2010, Manassero đã giành chức vô địch tại Castello Master và trở thành Golfer trẻ tuổi nhất chiến thắng một giải đấu trên hệ thống lớn của châu Âu. Đây là một trang quan trọng cho sự nghiệp của mình và cho golf Ý.

Kể từ chiến thắng BMW PGA Championship nổi tiếng tại Wentworth vào năm 2013 cho đến nay, Manassero mới có lại được một chức vô địch.

Đây là danh hiệu thứ 5 của Manny trên DP World Tour. Với chiến thắng này, anh đã trở thành Golfer người Ý xuất sắc nhất trên hệ thống này.

Trong những ngày gần đây, anh đã tuyên bố rằng nếu chiến thắng đến trong tuần này, anh sẽ ngồi xuống, dừng lại và đặt ra một mục tiêu mới. Bởi vì việc trở lại với chiến thắng chính là mục tiêu thực sự và quan trọng nhất cho mùa giải này.

Chiến thắng trở lại sau gần 11 năm chờ đợi của Manassero

Chiến thắng trở lại sau gần 11 năm chờ đợi của Manassero

Diễn biến của trận đấu

Bắt đầu với tốc độ chậm chạp trong đội đầu với Norris và Smith, Manassero đạt Birdie đầu tiên của mình tại hố Par 3 của hố 5, đưa bóng vào lỗ từ một cú Putt khó khăn. Sau đó lặp lại điều này tại hố Par 5 của hố 6 để quay lại dẫn đầu với một cú đánh.

Tại hố 9, mặc dù không có Birdie, anh kết thúc nửa đầu đầu tiên của mình với số điểm 34 (-2), đứng đầu bảng với một điểm cách biệt so với Oliver Bekker người Nam Phi.

Bị áp đảo ngay từ hố 10, Golfer người Ý kịp thời đưa bóng vào lỗ để giữ Par sau khi cú đánh thứ hai của anh chỉ cách xa Green một chút.

Tại hố Par 5 của hố 11, Manassero bỏ qua sức ép từ Norris và Smith, thực hiện một cú đánh tốt và cú putt từ hố cát gần như là eagle, đưa điểm số lên -23, tạo ra cách biệt hai điểm.

Tại hố Par 3 khó khăn của hố 12, Manassero không thể giữ Par từ hố cát bên trái, mất đi vị trí dẫn đầu đơn độc, ngay sau đó được Norris và sau đó là Bekker nhanh chóng bắt kịp ở hố 13 với cú Putt của người chơi người Nam Phi từ khoảng cách ngắn.

Với ba người đứng đầu với -22, Norris không thể kiểm soát cú Putt ngắn để dẫn đầu độc nhất tại hố 13, nhưng điều thú vị vẫn đang chờ đợi.

Trong khi đó, Thriston Lawrence hoàn thành vòng thi đấu của mình với 63 (-9), vòng thi đấu xuất sắc nhất của ngày cùng với Ryan Van Velzen, đưa anh về đầu bảng clubhouse với -23.

Phút quyết định

Tuy nhiên, Manassero không chấp nhận và thực hiện một Birdie quyết định tại hố Par 4 của hố 15, giúp anh đạt kết quả bằng Lawrence với số điểm -23.

Một hố sau đó, Manassero lặp lại việc này, có lẽ là Birdie quyết định cho chiến thắng của mình, đưa anh trở lại đỉnh bảng với số điểm -24, tạo ra cách biệt hai điểm giữa anh và nhóm có điểm -22, với Lawrence là người dẫn đầu với số điểm -23.

Khi chỉ còn 2 hố cuối cùng, với Manassero đã thực hiện cú Tee Shot tại hố 17, trận đấu đã bị tạm dừng vì sấm sét trong khu vực sân đấu.

Khi trận đấu được tiếp tục, Golfer người Ý không để cho bất kỳ điều gì làm anh sợ hãi và với tinh thần vững vàng, anh đã thực hiện một cú đánh xuất sắc từ hố cát để sau đó hoàn thành cú Putt và ghi Birdie, tạo ra cách biệt hai điểm giữa anh và những người bám đuổi.

Ở hố cuối cùng, mặc dù mặt trời đã gần hoàng hôn, Manassero sau khi đánh bóng vào Fairway của hố 18, gần như đã đưa bóng vào lỗ với cú đánh thứ hai của mình, và sau đó hoàn thành cú Putt để ghi Birdie thứ 4 liên tiếp, đánh dấu một sự trở lại đầy ý nghĩa với chiến thắng. Đối với anh và cho golf Ý.

Manassero với màn ăn mừng chiến thắng quen thuộc

Manassero với màn ăn mừng chiến thắng quen thuộc

Trả lời phỏng vấn sau giải đấu, Manassero cho biết: “Tôi không muốn suy nghĩ bây giờ. Tôi chỉ muốn thưởng thức khoảnh khắc này. Hôm nay là ngày đẹp nhất trong cuộc đời tôi trên sân Golf. Tôi đã thi đấu một trận Golf tuyệt vời hôm nay, cũng như suốt cả tuần và tôi thực sự hạnh phúc. Hôm nay đã rất khó khăn. Mỗi khi tôi nhìn vào bảng xếp hạng, luôn có những người khác đang đuổi kịp mình. Cú Putt để giữ Par tại hố 10 thực sự quan trọng. Hôm nay là một ngày tuyệt vời.”

Cuối cùng, sau Manassero là Thriston Lawrence, Shaun Norris và Jordan Smith, đều ở vị trí thứ hai với cùng điểm số -23.

0 bình chọn
0 bình luận trên bài viết

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Các tin bài khác