Đại diện thương hiệu Chervo giành chiến thắng tại Amundi German Masters 2024

Amundi German Masters 2024, được tài trợ bởi VcG, đã trở thành một giải đấu lịch sử của golf Đức khi Alexandra Forsterling giành chiến thắng, chấm dứt sự chờ đợi hàng thập kỷ cho một danh hiệu quan trọng. Đây là lần đầu tiên kể từ khi thành lập Ladies European Tour (LET) vào năm 1979, một golfer người Đức đã chiến thắng trên sân nhà. Forsterling giành danh hiệu LET thứ tư của mình sau một trận chung kết kịch tính play-off với đối thủ người Áo Emma Spitz. Chiến thắng này không chỉ đặc biệt mà còn tăng cơ hội tham gia Solheim Cup của Försterling trong năm nay.

“Thật khó để diễn tả cảm xúc của mình,” Forsterling nói ngay sau chiến thắng. “Nó giống như một giấc mơ. Tôi hoàn toàn không mong đợi điều này và chỉ muốn có một tuần tuyệt vời. May mắn là tôi đã đạt được điều đó.” Forsterling đã làm say mê người hâm mộ suốt cả tuần với những cú đánh golf đẳng cấp. Sau những vòng đấu với điểm số hai lần 70 và một lần 69, Försterling đã tỏa sáng vào Chủ nhật với điểm số 67 (-5), bao gồm ba birdie trong sáu lỗ cuối cùng.

Alexandra Forsterling - Đại diện thương hiệu Chervo đã dành được chiến thắng lịch sử trên sân nhà

Alexandra Forsterling – Đại diện thương hiệu Chervo đã dành được chiến thắng lịch sử trên sân nhà

“Tôi đã rất hồi hộp, nhưng thực sự rất vui,” Forsterling mô tả cảm xúc của mình vào ngày chung kết, khi đối diện với cơ hội lịch sử để giành chiến thắng trên sân nhà đã mang lại một bầu không khí đặc biệt với khán giả yêu thích golf. Tinh thần trong nhóm cuối cùng cũng rất tuyệt vời. “Chúng tôi có một nhóm tuyệt vời và tất cả đều chơi rất tốt. Cả loạt play-off cũng rất tuyệt vời.”

Ngay cả Spitz, người đã bỏ lỡ chiến thắng chuyên nghiệp đầu tiên một cách đáng tiếc, cũng đã có thể tìm thấy niềm vui từ ngày này và ngay sau loạt play-off đã nói: “Đó là một ngày tuyệt vời và tất nhiên tôi rất muốn giành chiến thắng. Thật không thể tin được. Đó là nơi tôi muốn đến, và hy vọng rằng tôi có thể giành chiến thắng đầu tiên trong thời gian thật gần .”

Forsterling tiếp nối chuỗi thành công của người Đức tại Amundi German Masters được tài trợ bởi VcG. Kể từ khi ra mắt năm 2022, Leonie Harm (T2 2022) và Sophie Hausmann (T3 2023) đã gần đạt được thành tích lịch sử này. Sau Spitz, người về thứ ba là golfer người Anh Gabriella Cowley với điểm số -10. Với các vòng đấu 64 và 66 điểm, cô là người chơi xuất sắc nhất trong tuần. Cuối cùng, cô chỉ thiếu hai điểm để lên ngôi đầu. “Tôi đã chơi tốt hôm qua, tôi cũng chơi rất tốt hôm nay và rất hài lòng với cách mọi thứ diễn ra trong những ngày qua. Đó là một tuần tuyệt vời.”

Trong Huân chương khen thưởng LET, Forsterling tiến lên vị trí thứ hai và có 1.175,42 điểm, chỉ kém người dẫn đầu Bronte Law 46,73 điểm. Cowley của Anh và Spitz của Áo cũng đã nhảy vào top 10 trên bảng xếp hạng với Cowley ở vị trí thứ tám với 628 điểm và Spitz ở vị trí thứ 10 với 494,85 điểm.

Sau Vòng loại mở rộng dành cho nữ Hoa Kỳ vào ngày mai, giải đấu tiếp theo của LET là Jabra Ladies Open sẽ diễn ra vào ngày 23-25 ​​tháng 5 tại Câu lạc bộ Golf Evian Resort.

0 bình chọn
0 bình luận trên bài viết

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Các tin bài khác