Bóng Golf – những điều cần biết khi lựa chọn

Bóng golf chỉ là một vật nhỏ thế nhưng ảnh hưởng của nó đến 1 trận đấu golf lại là cực kì quan trọng thậm chí có thể nói là quan trọng nhất thế nhưng lại có khá ít các golfer quan tâm đến đồ vật nhỏ bé mà lại mang trong mình ảnh hưởng lớn như vậy. Vậy các golfer cần lưu ý gì khi chọn bóng golf. Bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời.

Có rất nhiều các nhãn hiệu bóng golf hiện nay trên thế giới. tùy theo chất liệu và công nghệ áp dụng mà sẽ có mức giá khác nhau. Hiện nay, người ta phân loại bóng golf theo 2 phương pháp phân loại chính đó là theo cấu tạo và theo độ xoáy

1663667680 3508 golf lam bang chat lieu gi2

I. Theo cấu tạo:

    1. Bóng golf 1 lớp:

Loại bóng cơ bản nhất được ra đời sớm nhất cho người mới chơi và được dùng để tập luyện. Loại bóng này được cấu tạo từ loại chất có tên Surlyn rắn với những vết lõm tròn. Bóng thường chế tạo đặc và nặng. Đặc điểm là bóng có giá thành rẻ và dễ chế tạo.

    2. Bóng golf 2 lớp:

Loại bóng này cấu tạo bởi 2 lớp với lớp lõi được cấu thành từ chất liệu rắn hình cầu, lớp ngoài cùng được làm từ Surlyn. Ưu điểm của bóng 2 lớp là ở độ bền và khoảng cách tối đa, tạo cảm giác khi đánh thật tay hơn cho golfer. Còn nhược điểm là ở sự khó kiểm soát hơn so với bóng 1 lõi.

1663667681 9502 cau tao bong golf 2 lop

    3. Bóng golf 3 lớp

Là loại bóng có cấu tạo vô cùng khác biệt với 3 lớp gồm phần lõi bằng cao su cứng hoặc chất lỏng, bao phủ lên nó là một lớp chất lỏng hoặc cao su. Lớp ngoài cùng là chất liệu surlyn có độ bền cao hoặc một loại chất chiết xuất từ nhựa cây. Ưu điểm của loại bóng này là độ xoáy cao tạo cảm giác dễ dàng kiểm soát trong mọi tình huống.

    4. Bóng golf 4 lớp: 

Lớp lõi của bóng 4 lớp được cấu tạo từ cao su cứng, được thiết kế để tạo khoảng cách tối ưu nhất, lớp lõi tiếp theo hỗ trợ việc truyền năng lượng từ những cú đánh lên lõi. Lớp thứ 3 là lớp được tăng thêm so với loại bóng golf 3 lớp để tăng khoảng cách trong khi vẫn tạo ra cảm giác bóng. Đến lớp ngoài cùng là để tạo cảm giác bóng khi tiếp xúc. Thường thì lớp này có khoảng từ 300 – 500 vệt lõm trên bề mặt, được làm từ Urethane và phải đảm bảo độ bền nhưng vẫn êm.

II. Theo độ xoáy (Spin):

Đối với các golfer việc phân biệt bóng theo độ xoáy đôi khi còn quan trọng hơn phân biệt theo cấu tạo vì đối với từng độ xoáy khác nhau sẽ phù hợp với các kiểu đánh khác nhau, do vậy các golf thủ cần đặc biệt lưu ý với điều này.

1. Loại bóng có độ xoáy thấp:

Loại bóng có độ xoáy thấp có xu hướng giảm độ xoáy sang hai bên trong những cú đánh của bạn, do đó giúp cho bóng bay thẳng hơn. Bóng có thể không bay xa trong không khí, nhưng do độ xoáy thấp nên sẽ tạo cho bóng lăn lâu hơn trên đất. Loại bóng này phù hợp với những người chơi hay đánh cắt vào bóng hoặc gặp khó khăn trong việc tạo ra những cú đánh xa, trái bóng sẽ đi thẳng hơn và lăn trên fairway.

    2. Loại bóng có độ xoáy trung bình:

Là sự kết hợp tốt nhất giữa khoảng cách và cảm giác bóng. Nó phù hợp với hầu hết những người chơi golf thông thường. Loại bóng này cho những khoảng cách ổn định với cảm giác và độ êm phụ thuộc vào từng nhãn hiệu bóng. Hầu hết tất cả những nhà sản xuất bóng golf đều sẽ sản xuất loại bóng có độ xoáy trung bình phù hợp cho tất cả những người chơi. Đây cũng là loại bóng được sản xuất nhiều nhất và hầu hết được sử dụng cho thi đấu chính thức

3. Loại bóng có độ xoáy cao và rất cao:

Loại bóng này được thiết kế nhằm nâng cao độ xoáy của bóng trong không khí. Khi một trái bóng golf được đánh đi, nó sẽ bay đi với một mức độ xoáy ngược nhất định nào đó. Bóng có độ xoáy cao sẽ tăng thêm độ xoáy này và tạo ra đường bóng dài hơn. Nếu bạn là người chơi hay sử dụng những cú đánh draw (bóng lượn từ phải qua trái) thì loại bóng golf có độ xoáy cao sẽ phù hợp với bạn.

Hiện nay tại HS GOLF đang bán đầy đủ các loại sản phẩm bóng golf phù hợp với nhu cầu của mọi golfer.

 

HS GOLF VIỆT NAM – Nice day, Nice shot.

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TẤT CẢ CÁC SẢN PHẨM !!!

Hotline: 0936766988

Fanpage : HS GOLF VIET NAM

Chi tiết : Hệ thống cửa hàng toàn quốc

0 bình chọn
0 bình luận trên bài viết

Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin bài khác

Ryder cup

Nhận ngay giá ưu đãi khi mua combo